An Giang có bao nhiêu thành phố? Địa điểm nào nổi tiếng hơn?

An Giang là vùng đất tâm linh, nơi giao thoa giữa nhiều văn hóa lâu đời. Nổi tiếng tại đây là dân tộc Chăm cổ có gốc gác từ xưa vẫn sống và làm việc theo truyền thống. An Giang còn sở hữu nhiều địa điểm đẹp, từ thiên nhiên đến những công trình độc đáo đều có. Tìm hiểu về vùng đất tâm linh này, chắc chắn sẽ thắc mắc An Giang có bao nhiêu thành phố. Cùng AnGiangtoplist giải đáp câu hỏi và tìm hiểu về vẻ đẹp của các thành phố này.

Tìm hiểu về vùng đất An Giang

An Giang tỉnh thành thuộc đồng bằng sông Cửu Long với diện tích rộng 3.536,8 km2. Địa điểm có nhiều cảnh đẹp thiên nhiên, sống nước hùng vĩ được khách du lịch lựa chọn ghé đến tham quan. Theo đơn vị hành chính tỉnh có 1 thị xã, 2 thành phố và 8 huyện. Trong đó 2 thành phố Long Xuyên và Châu Đốc sở hữu dân cư đông đúc, địa điểm phát triển kinh tế nhất cả tỉnh.

tim-hieu-ve-vung-dat-an-giang-angiangtoplist

An Giang có ưu điểm về cảnh quan mang lại vẻ đẹp bình dị, nên thơ đáng được đầu tư đề phát triển du lịch. Ngoài vẻ đẹp thiên nhiên, còn có các khu lưu niệm và địa điểm tâm linh có từ lâu đời. Nơi đây còn địa điểm lưu giữ lại nhiều văn hóa biểu hiện rõ rệt sự giao thoa với văn hóa của người Chăm.

Vị trí tiếp giáp của tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang địa điểm duy nhất tại Đồng Bằng Sông Cửu Long có cả hai bên sông Hậu. Vị trí địa lý của tỉnh rất quan trọng tiếp giáp với vùng biên giới và các tỉnh thành lân cận như sau:

vi-tri-tiep-giap-cua-tinh-an-giang-angiangtoplist

  • Phía đông giáp tỉnh Đồng Tháp
  • Phía tây giáp tỉnh Kiên Giang
  • Phía nam giáp thành phố Cần Thơ
  • Phía bắc giáp tỉnh Kandal và tỉnh Takeo (thuộc vương quốc Campuchia)

Tỉnh An Giang có bao nhiêu thành phố?

Theo đơn vị hành chính, tỉnh An Giang đang có đến 2 thành phố là Châu Đốc à Long Xuyên. Thành phố trực thuộc tỉnh là địa điểm phát triển, có nguồn lực kinh tế mạnh thu hút người nhập cư đến đông đảo. Cập nhật thông tin về 2 thành phố Châu Đốc và Long Xuyên.

Thành phố Châu Đốc – An Giang

Thành phố Châu Đốc nằm sát biên giới Việt Nam và Campuchia, hiện là đô thị hạng II. Đây là địa điểm thể hiện rõ sự giao lưu văn hóa của dân tộc Kinh, Chăm, Hoa, Khmer mang nhiều câu chuyện tâm linh huyền bí. Sự giao thoa văn hóa tại Châu Đốc thể hiện qua các công trình kiến trúc thu hút khách du lịch.

Châu Đốc đặc biệt đẹp vào mùa nước nổi từ tháng 8 – tháng 11, đặc sản của vùng đất miền Tây. Đến tháng 12 là nước rút hiện lên những cánh đồng lúa vàng đến tận chân trời. Thành phố Châu Đốc còn nổi tiếng với địa điểm tâm linh là “Núi bà Chúa Xứ” được ghé nhiều để cầu bình an.

tinh-an-giang-co-bao-nhieu-thanh-pho-angiangtoplist

Tại Châu Đốc còn có hàng loạt địa địa điểm mang đậm nét văn hóa như Tây An Cổ Tự, chùa Hang, chùa Huỳnh Đạo,… Vùng đất Châu Đốc tồn tại rất nhiều tín ngưỡng tâm linh mang vẻ huyền bị với các công trình cổ xưa. Thành phố du lịch Châu Đốc dành cho ai hứng thú tò mò về giá trị văn hóa truyền thống.

Thành phố Long Xuyên – An Giang

Thành phố Long Xuyên được xác định là đô thị loại I tại An Giang. Khác Châu Đốc có ưu điểm về du lịch thì Long Xuyên thiên về phát triển kinh tế với các tuyến đường giao thông. Đây là một trong những đô thị trẻ nằm bên bờ sông Hậu, cực kì sầm uất với hoạt động thương mại phát triển. Mục tiêu phát triển của Long Xuyên là tập trung đầu tư phục vụ thương nghiệp – dịch vụ.

tinh-an-giang-co-bao-nhieu-thanh-pho-1-angiangtoplist

Ông trời rất ưu ái Long Xuyên, khi vừa có cảnh vừa nằm ở đường giao thoa kinh tế. Với loạt địa điểm thiên nhiên hùng vĩ như trại cá sấu, núi Tri Tôn, hồ Nguyễn Du,… Thành phố Long Xuyên có khu chợ nổi nức tiếng, nơi thương lái tập trung kinh doanh nhiều mặt hàng.

Theo thống kê thu nhập, Long Xuyên là thành phố đem lại nhiều lợi nhuận nhất cho toàn tỉnh. Thành phố có thể cân được cả hoạt động thương mại – du lịch – dịch vụ.

Đến An Giang nên ghé Châu Đốc hay Long Xuyên?

An Giang trở thành địa điểm được khách du lịch ghé đến để tận hưởng kỳ nghỉ. Mỗi địa điểm đều có những ưu điểm riêng, đem đến những trải nghiệm khác nhau.

  • TP. Châu Đốc: Nổi tiếng với các danh lam thắng cảnh và một số di tích đậm chất văn hoá. Địa điểm thích hợp cho ai yêu thích vẻ đẹp thơ, hoài niệm và mang bản sắc dân tộc.
  • TP. Long Xuyên: Tập trung phát triển cơ sở hạ tầng đem đến chất lượng dịch vụ. Du khách muốn mở mang tầm mắt và trải nghiệm dịch vụ chuẩn 5 sao thì có thể là Long Xuyên.

den-an-giang-nen-ghe-chau-doc-hay-long-xuyen-angiangtoplist

Thành phố Châu Đốc và Long Xuyên cách nhau 55km đi xe, không quá xa. Nếu đã đến An Giang thì nên trải nghiệm hết các địa điểm tại cả 2 thành phố.

Bài viết của AnGiangtoplist giải đáp câu hỏi An Giang có bao nhiêu thành phố. Với các nội dung giới thiệu đặc điểm của 2 thành phố hàng đầu này. Đây địa điểm thu hút được nguồn đầu tư cũng như nhân lực di cư đến sinh sống.

Xem thêm:
Top 7 khu du lịch sinh thái ở An Giang

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *